13 loại vải phù hợp với quần áo trẻ em & quần áo trẻ em

13 loại vải phù hợp với quần áo trẻ em & quần áo trẻ em

Có rất nhiều quần áo bạn có thể làm cho trẻ em – Váy bé gái, áo dài và quần rách, Áo choàng hoặc thêu, Áo choàng, Áo, quần, váy nhỏ, quần short – có rất nhiều thứ để làm và bạn cần loại vải tốt nhất cho tất cả những điều này Kiểm tra bài này về may cho trẻ em để biết một số mẹo bạn có thể áp dụng khi may tất cả những điều này.

Cân nhắc đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn vải để may cho con bạn là – nó mềm mại và không gây kích ứng . Đối với một đứa trẻ sơ sinh, một sự cân nhắc thêm là nó phải thoải mái khi cắt dây rốn. Đối với trẻ lớn và trẻ nhỏ, sự thoải mái và an toàn là ưu tiên hàng đầu. Bạn cũng không muốn vải bị bám hoặc trơn hoặc dày – vải phải thoáng khí. Vải cũng phải chịu được nhiều vòng giặt và cũng bị hao mòn do chơi và xẹp, trừ khi đó là mặc thường xuyên.

Thông thường, lựa chọn đầu tiên để làm quần áo trẻ em là Cotton. Nó đánh dấu tất cả các tiêu chí tôi đã viết trước đó – như độ hấp thụ, hơi thở và mức độ thoải mái. Bông được làm hữu cơ ngay cả điều này, vì nó được làm trong một môi trường rất thân thiện với môi trường mà không có bất kỳ hóa chất được sử dụng khác.

Nhưng chỉ đơn giản là đi đến cửa hàng vải và yêu cầu ‘Cotton’ sẽ không giúp ích gì cho bạn. Có rất nhiều loại bông (khoảng 90 loại). Một người không quen biết có thể bị lừa mua một loại vải trông mềm mịn có thể không phù hợp với quần áo trẻ em – nó có thể bị dính rất nhiều sau lần giặt đầu tiên hoặc trở nên thô ráp và gây kích ứng da trẻ em hoặc nó có thể được làm từ sợi tổng hợp có thể làm cho đứa trẻ rất khó chịu

Tương tự là trường hợp nếu bạn mua vải tổng hợp. Họ dễ dàng vết bẩn và thuốc ngay sau lần rửa đầu tiên. Mặc dù ban đầu chúng trông mềm mại, nhưng điều này bị mất sớm hơn sau đó.

Lưu ý : Dù bạn chọn loại vải nào, đừng bao giờ may quần áo cho trẻ em mà không giặt sơ qua vải. Việc giặt sơ bộ được thực hiện như một nghi thức của hầu hết các thợ may như là một sự chuẩn bị trước khi may nhưng khi may cho trẻ em lại mang một ý nghĩa khác. Bạn có thể loại bỏ hầu hết các hóa chất có thể được phun trên vải sản xuất tại nhà máy, bằng cách này, ít nhất là có một ảo ảnh về nó.

Các loại vải sau đây và các loại vải khác được sử dụng phổ biến để làm quần áo trẻ em và quần áo trẻ em lớn tuổi (tùy thuộc vào quy tắc của đất đai, ví dụ như ở một số quốc gia như Hoa Kỳ bị cấm sản xuất quần áo ngủ trẻ em thương mại. Đọc thêm về điều này tại đây )

vải cho quần áo trẻ em

1 bông cỏ
1 bông cỏ
2 Voile
3 băng thông rộng
Khăn tay 4
5 Muslin
6 Bát
7 Vải bông hoặc vải Broderie anglaise
8 vải dệt kim Jersey
9 Lông cừu
10 loại vải sợi nhỏ
11 Vải có cọc / ngủ trưa
12 rayon tre
13 loại vải không thấm nước
Vải 100% cotton mềm nhẹ này với số lượng sợi cao, rất phù hợp để làm quần áo trẻ em, đặc biệt là quần áo trẻ em. ; Nó hơi trong suốt và có cảm giác hơi giòn nhưng đồng thời nó rất mềm khi chạm vào, vì nó được làm từ sợi rất mịn. Nó là một loại vải được sử dụng phổ biến để làm áo choàng christening.

Bạn có biết rằng đối với trẻ nhỏ, bạn cần vải có thể khô nhanh (bạn có thắc mắc không, câu hỏi ngớ ngẩn) – Với tốc độ trẻ sơ sinh thay quần áo, váy phải khô nhanh hoặc bạn cần một tủ quần áo vô hạn – đó là một trong những lý do Các mẹ chọn cách pha trộn vải cotton / cotton nhẹ để may quần áo cho bé. Cotton Lawn vải là nhẹ nếu không có gì khác.

2 Voile
Voile là một loại vải bán hoàn toàn gần giống như gạc. Điều này rất giống với cỏ bông, nhưng mỏng hơn và nhìn xuyên thấu hơn và có phần sắc nét. Nhưng nó cũng tự do chảy. Nó là một loại vải rất phù hợp để làm cho những chiếc váy nhỏ. Một voile swiss với các chấm có các chấm dệt vào nền tuyệt đối . Bạn có thể sử dụng loại vải này để đập phá vì các chấm giúp xếp nếp và đập

3 băng thông rộng
Loại vải này, nhẹ và mịn có thể là cotton hoặc cotton pha. Chọn bông để làm quần áo cho trẻ sơ sinh. Vải cotton có kết cấu bề mặt bóng láng với hiệu ứng xương sườn mịn. Bạn có thể làm áo choàng và váy với vải này. Áo trẻ nhỏ và váy trong vải này được tô điểm bằng thêu tốt có thể được nhìn thấy trong các showroom bán lẻ

Khăn tay 4
Đây là một loại vải lanh bán siêu nhẹ rất đáng yêu . Vải có một kết cấu nhẹ với bề mặt của nó ( slub ) Đây là một mặt hàng chủ lực của dự án gia truyền . Vì nó là vải lanh, mong đợi sự thanh lịch của vải lanh nhưng với cảm giác mềm mại (một hỗn hợp bông / vải lanh sẽ đến mà không có tất cả những nếp nhăn tự nhiên đối với vải lanh). Vải này là hoàn hảo để làm áo choàng christening. Vì nó rất nhẹ, bạn có thể may những chiếc váy với tập hợp, than bùn, cũng như đập phá mà không cần số lượng lớn không mong muốn

5 Muslin
Đây là một loại vải cotton có sẵn ở nhiều trọng lượng khác nhau – từ rất mỏng đến hơi dày, thậm chí thô. Vải muslin mỏng rất phù hợp để may quần áo trẻ em vì bạn không có được vải thoáng khí hơn loại vải này, nó là 100% cotton. Muslin thường được sử dụng để làm vải bìa tã, bọc trẻ con bằng tả quần áo, quần áo ợ vv chứ không phải hơn quần áo vì nó không phải là rất quyến rũ nhìn. Vải này rất phù hợp để lót và làm váy lót để mặc dưới váy

Gạc là một loại vải muslin cotton với một cái nhìn hơi nhăn. Đó là dệt mở, thoáng mát và rất thoáng khí. Vải gạc đơn và vải gạc đôi có sẵn. Tùy thuộc vào nó, gạc có thể rất mềm

6 Bát
Đây là một loại vải dệt bông mở rất mềm mại. Nó không trong suốt như voile , hoặc vải cỏ. Loại vải này rất bền so với các loại vải cotton khác, đồng thời rất thoải mái khi mặc vì nó siêu mềm. Độ nhẹ của vải cũng làm cho nó trở thành một người chiến thắng. Vải batiste là một loại vải yêu thích để may váy và áo ngủ cho bé

7 Vải bông hoặc vải Broderie anglaise
biên giới anglais

Không có gì đẹp hơn thêu trên vải. Thật tuyệt vời phải không, với vải kẻ mắt và vải broderie anglaise, bạn có được vải với thêu đã được thực hiện trên đó. Chúng rất tuyệt cho những bộ váy trẻ em, áo ngủ. Chúng có thể được sử dụng để tự may quần áo hoặc làm đồ trang trí hoặc điểm nhấn như ách , túi, v.v.

vải em bé

8 vải dệt kim Jersey
Vải dệt kim cotton jersey là một yêu thích cho quần áo trẻ em và trẻ em Chúng mềm mại và thoáng khí. Một lợi thế khác so với quần áo dệt là vải dệt kim có độ co giãn. Đan rất thích hợp cho các chuyển động cơ thể liên tục và thúc đẩy tăng trưởng; bạn biết làm thế nào trẻ em phát triển. Các loại vải dệt kim yêu thích khác để làm quần áo trẻ em bao gồm đan xen, đan đôi, vải thun cotton. Biết thêm về 12 loại vải dệt kim khác nhau ở đây.

9 Lông cừu
Vải lông cừu nhẹ là một lựa chọn tốt cho quần áo mùa đông của trẻ em. Lông cừu được sử dụng như là một thay thế cho len. Nó hút ẩm và giữ ấm cho cơ thể. Không giống như len, lông cừu rất dễ bảo quản vì nó có thể giặt bằng máy và khô nhanh. Làm chăn quấn hoặc áo khoác trẻ em. Tìm hiểu thêm về vải lông cừu ở đây.

10 loại vải sợi nhỏ
Đây là một loại vải mới rất mềm và không gây dị ứng. Đối với những đứa trẻ có làn da rất nhạy cảm, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời

11 Vải có cọc / ngủ trưa
Terrycloth là một đống vải như vậy; bạn có thể sử dụng loại vải có khả năng thấm hút cao này để làm áo choàng, tã vải v.v … Những loại khác như vải nhung, denim chải, flannel, nhung, nhung đều được yêu thích.

12 rayon tre
Chất liệu tre là một sợi rayon siêu mềm nhưng bền được làm từ cellulose có nguồn gốc từ cây tre. Nó được sản xuất hữu cơ và được cho là có đặc tính không gây dị ứng khiến các bậc cha mẹ có ý thức sinh thái chọn loại vải này hơn các loại khác. Nó tuyệt vời cho làn da nhạy cảm và điều chỉnh nhiệt, có nghĩa là nó sẽ điều chỉnh theo nhiệt độ cơ thể của trẻ và do đó, cơ thể sẽ ít bị nóng hơn

13 loại vải không thấm nước
Nếu bạn đang tìm kiếm vải để làm tã vải, bọc tã, chăn, tấm trải giường có thể giặt được, quần tập, túi ướt, miếng lót điều dưỡng, yếm bạn có thể cần vải sẽ không thấm nước. Đối với điều này, bạn có thể mua Polyurethane nhiều lớp Polyester (được sử dụng ở bên ngoài tã vải và vỏ tã), vải Terry được hỗ trợ Vinyl, v.v. Đảm bảo rằng vải bạn mua là thoáng khí hoặc trẻ sẽ không thoải mái. Hãy xem bài viết về 8 loại vật liệu chống nước / chống nước để biết thêm chi tiết.

vật liệu chống thấm

Kiểm tra bài viết về một số mẹo làm tã vải cho bé với 18 mẫu may miễn phí

Nó có thể hấp dẫn để mua vải in đẹp bằng vải dệt kim polyester và nylon hoặc sequin cũng như thêm các đường viền như ren tổng hợp và váy lót bằng crinoline. Nhưng trước khi bạn lấy ví ra, trước tiên hãy nghĩ về con bạn.

Hãy nhớ rằng làn da của một đứa trẻ rất tinh tế và cô ấy / anh ấy không quan tâm rằng chiếc váy xinh đẹp mà cô ấy đang mặc làm chói mắt người khác – đứa trẻ chỉ muốn một chiếc váy thoải mái mà cô ấy có thể chạy xung quanh, tự do như một con chim. Loại vải bạn chọn đi một chặng đường dài khiến cô ấy cảm thấy như vậy. Vì vậy, chọn một cách khôn ngoan hơn là bị cám dỗ bởi lữ đoàn tổng hợp, tuy nhiên khá.

xem thêm: xưởng quần áo trẻ em tại TPHCM

No Comments

Post A Comment