5 bước làm sạch thảm cầu thang

5 bước làm sạch thảm cầu thang

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhiều tầng và cầu thang của bạn được trải thảm, hoặc bạn có một cầu thang với người chạy thảm, thì bạn sẽ biết rằng không mất nhiều thời gian trước khi thảm bắt đầu trông mệt mỏi và bẩn thỉu.

Trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê các bước liên quan để bạn biết cách làm sạch cầu thang trải thảm, cũng như các bước và biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện để bảo vệ cầu thang trải thảm.

Trước khi tôi thực hiện các bước chi tiết, đây là danh sách kiểm tra nhanh các bước chính liên quan đến cách tốt nhất để làm sạch thảm trên cầu thang.

Làm Thế Nào Để Làm Sạch Cầu Thang Trải Thảm
Stiff Brush – Điều này sẽ nới lỏng bất kỳ mảnh vụn và bụi bẩn cứng trên cầu thang.

Máy hút bụi – Sử dụng máy hút bụi không dây mạnh mẽ để hút bụi bẩn từ thảm.

Dầu gội – Cung cấp cho mỗi cầu thang một chà tốt với dầu gội thảm cho đến khi sạch.

Lau khô – Sử dụng chất tẩy thảm hoặc khăn thấm để loại bỏ nước thừa.

Hút bụi – Khi cầu thang khô hoàn toàn, hãy hút bụi lại.

Bước 1: Loại Bỏ Bụi Bẩn Và Mảnh Vụn Bằng Bàn Chải Cứng
Bước đầu tiên để làm sạch cầu thang trải thảm là loại bỏ bất kỳ bụi bẩn và mảnh vụn cứng đầu nào nằm sâu trong thảm và sẽ không thoát ra bằng việc hút bụi thường xuyên. Một cách tốt để đạt được điều này là sử dụng một bàn chải có lông cứng. Nếu bạn không có bàn chải cứng, thì bạn có thể sử dụng một phụ kiện đặc biệt cho máy hút bụi của bạn để giúp loại bỏ bụi bẩn.

Luôn luôn bắt đầu ở đầu cầu thang và đi xuống. Một khi bạn đã làm việc trên một bước và nới lỏng bất kỳ bụi bẩn, sử dụng bàn chải để quét bụi bẩn xuống cầu thang. Điều này sẽ giúp dễ dàng giữ tất cả các mảnh vỡ lại với nhau và tránh giẫm đạp nó trở lại thảm.

Bước 2: Sử Dụng Máy Hút Bụi Mạnh Mẽ Để Loại Bỏ Bụi Bẩn Bị Lỏng Ra Khỏi Cầu Thang
Một khi tất cả bụi bẩn trên thảm đã được nới lỏng, đó là lúc để hút bụi. Hầu hết các máy hút bụi sẽ tốt cho công việc, tuy nhiên, để giúp bản thân dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng máy hút bụi tốt nhất để làm sạch cầu thang.

Máy hút bụi tốt nhất cho cầu thang trải thảm là máy hút bụi chạy bằng pin không dây hoặc máy hút bụi nhẹ có dây nguồn dài, chẳng hạn như Shark Duoclean Lift-Away . Điều cuối cùng bạn muốn làm là cố gắng giữ thăng bằng ở đầu cầu thang với máy hút bụi nặng đang cố gắng kéo bạn xuống.

Tìm ra máy hút bụi nào là tốt nhất để làm sạch cầu thang .

Hút bụi cầu thang
Cách tốt nhất để hút bụi cầu thang là bắt đầu từ trên xuống và làm việc theo cách của bạn xuống từng bước. Điều này đảm bảo rằng bạn không đi lại và dẫm bụi bẩn vào tấm thảm đã được làm sạch.

Bước 3: Gội Đầu Mỗi Cầu Thang
Bước tiếp theo là cung cấp cho cầu thang sạch sẽ thực sự tốt với một chất tẩy rửa như dầu gội thảm. Cách tốt nhất để gội đầu thảm trên cầu thang là bằng tay với bàn chải chà, nhưng đây cũng là phương pháp tốn nhiều thời gian và công sức nhất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy giặt thảm, nhưng đây thường là những thiết bị lớn và không thực sự phù hợp để làm sạch cầu thang riêng trừ khi chúng có tệp đính kèm cụ thể. Nếu bạn không có máy giặt thảm, bạn thường có thể thuê một chiếc từ các siêu thị hoặc cửa hàng phần cứng, chỉ cần đảm bảo rằng máy có các phụ kiện chính xác cho cầu thang.

Bước 4: Làm Khô Cầu Thang
Sau khi gội đầu cầu thang của bạn, họ sẽ có rất nhiều nước dư thừa trừ khi bạn sử dụng chất tẩy thảm hút nước khi nó làm sạch.

Bạn cần loại bỏ càng nhiều nước dư thừa này càng tốt vì sẽ mất nhiều ngày để khô tự nhiên. Trong thời gian này, nấm mốc và các vi khuẩn khác có thể phát triển trong thảm của bạn, vì vậy, đó là lợi ích tốt nhất của bạn để loại bỏ càng nhiều độ ẩm càng tốt.

Nhìn thảm cầu thang
Đọc hướng dẫn đơn giản của chúng tôi trên thảm cầu thang .

Cách tốt nhất để làm khô thảm là với máy giặt thảm hoặc máy hút bụi / ướt. Một mô hình di động được thiết kế để làm sạch các khu vực khó tiếp cận là đặt cược tốt nhất của bạn ở đây. Một lần nữa, nếu bạn không có, bạn luôn có thể thuê một cái và tiết kiệm cho mình rất nhiều rắc rối.

Cách khác là sử dụng khăn hoặc vải thấm để thấm ẩm. Điều này có thể rất tốn thời gian và tôi khuyên bạn nên sử dụng máy.

Bước 5: Máy Hút Bụi Cuối Cùng
Một khi bạn đã loại bỏ lượng nước dư thừa nhiều nhất có thể từ cầu thang trải thảm, hãy để chúng khô tự nhiên trong một khoảng thời gian, tốt nhất là qua đêm.

Khi cầu thang khô hoàn toàn, hãy cho chúng một khoảng chân không cuối cùng để làm mới thảm và loại bỏ và các mảnh vụn từ quá trình làm sạch. Bây giờ bạn nên có một cầu thang trông rất sạch sẽ!

Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Cầu Thang Trải Thảm Và Ngăn Ngừa Thiệt Hại Trong Tương Lai
Điều chính bạn có thể làm để bảo vệ cầu thang có thảm là thường xuyên hút bụi chúng, mỗi ngày nếu có thể.

Bạn càng hút bụi, càng ít có cơ hội bụi bẩn và mảnh vụn bị nén vào các sợi của thảm. Gội đầu cầu thang trải thảm ít nhất một lần một tháng sẽ giữ cho chúng sạch sẽ và tươi tắn.

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi, hãy gọi cho dịch vụ giặt thảm tại nhà Hảo Tâm để được phục vụ nhé

No Comments

Post A Comment