64 mê tín cho sự may mắn trong mọi phần của cuộc sống của bạn

64 mê tín cho sự may mắn trong mọi phần của cuộc sống của bạn

Sự mê tín may mắn trong phong thủy dựa trên văn hóa và hệ thống tín ngưỡng triết học của Trung Quốc. Điều này tương tự như niềm tin mê tín may mắn trong các nền văn hóa khác và bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sự mê tín của người Trung Quốc về sự may mắn và điều xấu


Giống như bất kỳ nền văn hóa nào, người Trung Quốc có những mê tín nhất định có liên quan đến điều tốt và điều xui xẻo. Những mê tín này có nhiều dạng khác nhau và có thể liên quan đến các loại may mắn cụ thể, như năng lượng hoặc tình yêu, thay vì nói chung là tốt hay xui xẻo.

Người Trung Quốc tin rằng may mắn có thể được tìm thấy theo cặp. Tình yêu / hôn nhân có thể được tăng cường với một cặp vịt quýt trên đầu giường.
Không bao giờ chỉ vào mặt trăng hoặc bạn sẽ trả giá bằng cách rơi tai của bạn.
Bạn không muốn xây dựng một ngôi nhà hướng về phía bắc. Điều này sẽ mang lại sự hủy hoại tài chính và sự hỗn loạn khác trong cuộc sống của bạn.
Cầu thang nên có số bước chẵn, không có cửa sổ mở vì chúng tượng trưng cho việc mất năng lượng và cả tiền bạc.
Một bộ ria mép được coi là xui xẻo cho người đàn ông.
Từ này là sự thận trọng cho hôn nhân và những con số khi nói về sự chênh lệch tuổi tác giữa bạn và người phối ngẫu của bạn. Nếu bạn muốn đảm bảo một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn không nên kết hôn với bất kỳ ai trẻ hơn bạn 3 hoặc 6 tuổi.
Văn hóa Trung Quốc coi quần áo đã qua sử dụng hoặc đồ cũ, đồ nội thất và các mặt hàng khác là không thể tránh khỏi. Sự mê tín này được cho là được thành lập trong các hệ tư tưởng danh dự, danh tiếng và niềm tự hào.
Không bao giờ đánh người bằng chổi. Điều này sẽ mang lại xui xẻo cho người trong nhiều năm.
Khi đi du lịch, luôn gõ cửa trước khi vào. Điều này cảnh báo bất kỳ tinh thần nào về sự hiện diện của bạn để họ sẽ không giật mình trước sự hiện diện của bạn và khuyến khích họ rời đi.
Một trong những điều bạn không muốn làm là nói về người chết. Người Trung Quốc không nói về người chết hoặc về bất cứ ai sắp chết. Đây được coi là rất xui xẻo. Hãy chắc chắn rằng vận may của bạn vẫn còn nguyên vẹn bằng cách không kể bất kỳ câu chuyện ma nào.
Dọn nhà
Làm thế nào bạn quét nhà của bạn là rất quan trọng. Bạn có thể giữ may mắn đi vào cửa của bạn bằng cách quét thích hợp. Khi bạn quét nhà, bạn nên quét vào bên trong. Bạn cần quét tất cả bụi bẩn vào trung tâm ngôi nhà của bạn và sau đó mang nó ra khỏi nhà qua cửa sau, không bao giờ là cửa trước. Điều này giữ cho sự may mắn trong nhà của bạn.

Tặng quà


Bất cứ khi nào người Trung Quốc tặng một món quà , nó được thực hiện theo cặp hoặc nhiều cặp. Nếu bạn muốn tặng một món quà, thì bạn sẽ muốn tặng hai món quà. Càng nhiều quà tặng, càng nhiều may mắn, chẳng hạn như tặng bốn, tám, mười sáu món quà, v.v.

Món quà nhỏ màu đỏ

quà màu đỏ
Món quà màu đỏ được xem là mang tới may mắn cho người nhận


Quà tặng được trao cho các dịp khác nhau như đám cưới, sinh nhật, ngày kỷ niệm và năm mới.
Đừng đưa ra những vật nhọn như cho, chẳng hạn như bộ dao hoặc xương rồng. Đây là những biểu tượng để cắt đứt một mối quan hệ.
Một sự sắp xếp tre may mắn thường được trao cho những món quà làm ấm nhà, sinh nhật, ngày kỷ niệm và các sự kiện khác.
Không bao giờ tặng quà với các đối tượng hoặc thực vật thu nhỏ, chẳng hạn như cây cảnh. Loại quà tặng này cho phép tăng trưởng chậm lại trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống cho ngườCi nhận.
Đừng cho đồng hồ, đồng hồ cát hoặc đồng hồ khác vì đây là biểu tượng đánh cắp thời gian của người đó và rút ngắn cuộc sống của họ.
Luôn chèn tiền khi đưa ví hoặc ví. Nếu để trống, bạn đang thiếu sự giàu có cho người đó. Không bao giờ cho hộp trang trí trống rỗng, luôn luôn đặt một cái gì đó có giá trị bên trong.
Gói quà rất quan trọng. Chỉ sử dụng giấy màu sáng và bọc bằng ruy băng vàng hoặc đỏ. Theo truyền thống, một món quà được bọc trong vải lụa để biểu thị những lời chúc tốt đẹp nhất của bạn về sự thịnh vượng và sự giàu có cho người nhận.

Hoa cho may mắn


Ngay cả hoa cũng có những mê tín cụ thể gắn liền với chúng và sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Hoa sen: Đây là loài hoa nổi bật nhất và biểu tượng mạnh mẽ. Các hoa sen thang máy ra khỏi bùn và nở hoa trong vẻ đẹp tuyệt vời. Sống thọ.
Hoa đào: Cây đào là biểu tượng của sự bất tử tạo ra trái cây thần thánh của các vị thần. Biểu tượng tình yêu.
Hoa loa kèn: Hoa loa kèn được sử dụng cho đám cưới và thậm chí có một ý nghĩa cụ thể là “Công đoàn hạnh phúc trong một trăm năm”.
Hoa thủy tiên: Hoa thủy tiên trắng được đặt ở khu vực phía bắc nhà bạn sẽ thúc đẩy tham vọng nghề nghiệp.
Hoa cẩm tú cầu: Biểu tượng may mắn này khôi phục lại sự cân bằng trong cuộc sống gia đình.
Hoa lan: Đối với một cặp vợ chồng, hoa lan có nghĩa là hạnh phúc và cũng thể hiện sự giàu có và may mắn lớn trong vận may.
Hoa cúc: Loài hoa này được sử dụng để cúng lễ trên bàn thờ. Khi tìm kiếm một món quà cho người già, hoa cúc là một lựa chọn lý tưởng vì chúng tượng trưng cho tuổi thọ.
Hoa mẫu đơn : Hoa mẫu đơn là một biểu tượng mạnh mẽ của tình yêu và hôn nhân.

Màu sắc tốt đẹp


Trong khi màu sắc được sử dụng trong phong thủy cho các lĩnh vực la bàn, thì cũng có những mê tín khác nhau thúc đẩy việc sử dụng các màu sắc cụ thể khác. Bao gồm các:

Màu đỏ: Đây là một màu sắc tốt lành và được coi là biểu tượng của sự may mắn. Đám cưới có đèn lồng đỏ, phong bì thư mời đám cưới, phong bì tiền, trang trí đám cưới và thậm chí cả váy của cô dâu.
Vàng: Màu này đại diện cho sự giàu có và thường được sử dụng với màu đỏ. Nó được tìm thấy trong tất cả các biểu tượng tiền tệ và sự giàu có.
Màu đen: Màu này đại diện cho nước và được sử dụng cho sự may mắn trong sự nghiệp. Nó thường được sử dụng kết hợp với màu đỏ để tạo ra một bộ đôi mạnh mẽ.
Màu trắng: Một màu tang, màu trắng có liên quan đến đám tang và thời kỳ để tang. Nó không bao giờ được mặc trong một đám cưới.

Số may mắn


Số đóng vai trò quan trọng trong phong thủy và cuộc sống thường được cai trị bằng cách sử dụng số. Một số là tốt lành và những người khác được coi là không lành mạnh.

Số 4: Bốn âm giống như từ Trung Quốc, cái chết và nên tránh.
Số 8 : Tám là may mắn vì nó có vẻ như từ thịnh vượng.
Số 9: Chín âm tương tự như từ đủ.
Ngày: Mỗi cung hoàng đạo Trung Quốc có hai tháng âm lịch tốt nhất . Chúng được sử dụng để chọn ngày quan trọng như đám cưới.
Địa chỉ: Số 8 gắn liền với sự giàu có trong khi số 9 gắn liền với cuộc sống lâu dài. Đây được coi là những con số rất tốt cho một địa chỉ nhà trong khi 4 là không hợp lý và chủ nhà tránh các địa chỉ có số 4.
Con số may mắn: Số Kua là bản đồ cá nhân của bạn theo bốn hướng tốt lành của bạn . Bạn có thể tận dụng các hướng này và tránh bốn hướng không thể tránh khỏi.


Đồ ăn thức uống


Một số thực phẩm và đồ uống được coi là tốt lành, và một số được cho là khía cạnh mạnh mẽ của những ngày và sự kiện quan trọng.

Mì: Mì dài là tốt lành của một cuộc sống lâu dài, và bạn không bao giờ nên cắt mì hoặc có nguy cơ rút ngắn cuộc sống của bạn.
Cam: Hình dạng vàng tròn của một quả cam được coi là biểu tượng của vàng và đại diện cho phước lành và thịnh vượng.
Thịt gà và cá nguyên con: Một con gà và cá nên được nấu chín và phục vụ toàn bộ. Cả hai đều là biểu tượng của sự đoàn kết gia đình.
Chả giò: Chả giò vàng là biểu tượng của thỏi vàng.
Trà: Phục vụ trà khách là dấu hiệu xã hội cho thấy chuyến thăm sắp kết thúc.

Sự mê tín xung quanh ngày tết

tết
Ngày tết được xem là báo hiệu chuyện sẽ xảy ra cho cả năm


Một trong những thời điểm tốt lành nhất đối với người Trung Quốc là ngày đầu năm mới . Người Trung Quốc tin rằng những việc bạn làm trong ngày này sẽ quyết định vận may của bạn cho năm sau.

Một vài lời khuyên quan trọng có thể giúp bạn tăng may mắn cho năm tới.

Đừng tranh cãi hay khóc vào ngày đầu năm trừ khi bạn muốn khóc và tranh luận trong suốt năm tới.
Đừng sử dụng các vật sắc nhọn, như dao, vào ngày quan trọng này vì các vật nhọn được coi là không lành mạnh. Dao vào ngày đầu năm sẽ cắt và phá hủy sự may mắn của bạn.
Giữ chân bạn vững chắc trên mặt đất và tránh các miếng vá thô ráp bằng cách không mua bất kỳ đôi giày nào vào Ngày mới. Từ giày nghe có vẻ như từ thô, vì vậy nếu bạn cần giày mới, hãy mua một đôi trước kỳ nghỉ.
Bạn cần bắt đầu năm mới không nợ nần, nếu không, bạn sẽ bị vấy bẩn bởi các hóa đơn và nhiều hóa đơn trong suốt cả năm.
Phục vụ mì cho bữa ăn năm mới. Mì càng dài thì may mắn sẽ càng dài.
Màu đỏ được coi là màu sắc tốt nhất và mang lại may mắn lớn nhất và tốt nhất. Bạn sẽ muốn mặc màu đỏ vào ngày đầu năm.
Để đảm bảo bạn có một năm mới ngọt ngào hơn, hãy nhớ ăn sa mạc, kẹo và các loại đồ ngọt khác.
Đừng cắt tóc trong tuần lễ năm mới. Nếu bạn cắt tóc, bạn sẽ cắt may mắn. Đừng gội đầu vào ngày đầu tiên của năm mới trừ khi bạn muốn rửa sạch tất cả sự may mắn của mình.


Sự mê tín trong đám cưới


Bạn sẽ tìm thấy một số mê tín xung quanh các nghi lễ đám cưới.

Một đám cưới mưa là tốt lành và có nghĩa là một cuộc sống sung túc và thịnh vượng cùng nhau.
Đừng thử váy cưới trước đám cưới nếu không bạn sẽ không kết hôn. Không có câu trả lời cho cách cô dâu được trang bị cho chiếc váy cưới của mình.
Nếu chú rể đứng hoặc ngồi trước mặt vợ trong buổi lễ, anh ta sẽ phải chịu một cuộc sống hôn nhân liên tục bị ám ảnh.
Thật là xui xẻo nếu chú rể đến dự lễ sau cô dâu.
Không bao giờ tặng cô dâu chú rể hoặc các vật nhọn và sắc nhọn khác làm quà tặng. Các vật sắc nhọn được coi là không lành mạnh.
Gạo tung vào đôi vợ chồng đảm bảo thịnh vượng.
Cô dâu không bao giờ nên đeo ngọc trai trong ngày cưới hoặc chịu một cuộc hôn nhân buồn và đẫm nước mắt.
Quần áo cưới có màu đỏ, trắng hoặc vàng để đảm bảo đám cưới và hôn nhân may mắn.

Em bé mê tín và sinh nhật


Cũng có những mê tín xung quanh việc sinh nở.

Tắm em bé trước khi em bé chào đời là điều xui xẻo. Chúng được tổ chức sau khi sinh.
Bạn có thể đảm bảo giới tính của bé bằng cách ăn một số loại thực phẩm.
Hãy cẩn thận những gì bạn nghĩ và làm bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến con bạn trở thành ai.
Tránh cọ xát bụng quá thường xuyên, hoặc chịu đựng một đứa trẻ hư hỏng.
Không thể có việc xây dựng hay làm việc tại nhà của một bà bầu mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe của đứa con chưa sinh.
Số phận của em bé của bạn được xác định bởi chính đối tượng đầu tiên mà bé nhặt được.
Phong thủy và mê tín Trung Quốc

Xem thệm: xưởng may sỉ quần áo trẻ em
Hầu hết các mê tín của Trung Quốc được quan sát trong phong thủy. Hãy chắc chắn sử dụng những điều tốt lành để tăng may mắn của bạn trong các lĩnh vực được chỉ định trong cuộc sống của bạn.

No Comments

Post A Comment